Nhật Bản là quốc gia không chỉ nổi tiếng với
cảnh quan thiên nhiên vô cùng lãng mạn mà nơi đây còn có nền ẩm thực cực kì
phong phú, đa dạng với hàng trăm món ăn ngon được nhiều khách du lịch yêu
thích. Tại Nhật Bản mùa thu, bạn
sẽ có cơ hội thưởng thức những món ngon khó cưỡng, tuy đơn giản mà lại tinh tế
ở nơi đây.
Súp Nấm – Matsutake Dobin Mushi
Đây là món ăn được làm từ một loại nấm rất đắt đỏ, được mệnh danh là vua của các loài nấm và được người dân Nhật Bản đặc biệt ưa chuộng. Loại nấm này vào mùa thu mới được thu hoạch, nên bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon khi thưởng thức món ăn này. Súp Nấm có vị ngọt thanh của nước dùng, vị đậm đà của các nguyên liệu như tôm, tảo biển, thịt gà…tạo cảm giác vô cùng ngon miệng khi ăn. Đây là món ăn hấp dẫn nhất mùa thu Nhật Bản.
Cá thu đao nướng
Cá thu đao nướng hay còn gọi với tên khác là
Sanma, là món ăn được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi đến Nhật Bản vào
mùa thu. Cá thu được đánh bắt ngoài khơi Hokkaido vào những ngày mùa thu, có
hương bị tuyệt vời, thơm ngon. Cá thu đao nướng muối có phần thịt thơm ngon,
béo ngậy là món ăn đặc sắc của Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua nếu đến đây.
Món ăn này thường được ăn kèm với củ cải, nước tương, uống kèm một ly sake nhẹ.
Quả hồng sấy
Hồng sấy là đặc sản của mùa thu đất nước mặt
trời mọc. Quả hồng này là loại hồng chát, tuy nhiên sau khi gọt vỏ, đem phơi
nắng thì vị chát sẽ mất đi và ngọt dần lên. Khi mùa thu đến, trước mỗi nhà đều
treo những dây hồng sấy Shibui và đây được xem là thức quà của mùa thu Nhật
Bản. Người dân địa phương thường thưởng thức hồng sấy cùng với một chén trà
nóng, hương vị tuyệt vời, tạo cảm giác ấn tượng, khó quên với người thưởng
thức.
Hạt dẻ rang
Hạt dẻ rang là món khá được ưa chuộng vào
những ngày thu Nhật Bản. Ở đây, bạn sẽ thấy nhiều hàng bán hạt dẻ, hạt dẻ được
rang nóng lên thơm nức trên phố thu hút rất đông người mua. Trong những ngày
thu se lạnh mà được thưởng thức hạt dẻ rang nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.
Ngoài hạt dẻ rang truyền thống ra thì bạn cũng có thể thưởng thức một loại bánh
được làm từ hạt dẻ, gạo và một số nguyên liệu khác, bánh có tên gọi là Kuri
Manfu.
Cơm gạo mới – Shinmai
Cơm gạo mới là một trong những món đặc sắc của
Nhật Bản vào mùa thu, là món cơm được làm từ những hạt gạo trong vựa lúa đầu
tiền trong mùa thu. Cơm gạo mới sẽ khác với gạo cũ, nó ngọt, thơm và dẻo
hơn.Shinmai thường được nấu kèm với nấm, hạt dẻ, khoai lang hoặc hạt bạch quả.
Khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món
cơm này nhé. Đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.
Khoai lang nướng
Khoai lang nướng vào mùa thu Nhật Bản có vị
dẻo vừa, vị thơm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận có vị ngọt bùi. Ở Nhật Bản, bạn có thể
thấy những xe bán khoai nướng dọc phố, bạn có thể vừa thưởng thức khoai lang
nướng vừa có thể ngắm lá thu rơi. Đây là món đặc trưng của mùa thu Nhật Bản.
Trên đây là những món ăn đặc trưng nổi tiếng
của mùa thu Nhật Bản. Nếu có cơ hội đến đây du lịch vào mùa thu, bạn đừng bỏ lỡ
cơ hội thưởng thức những món này nhé. Chúc chuyến đi của bạn vui vẻ và có thêm
nhiều trải nghiệm mới lạ với đất nước và con người nơi đây.
Nhận xét
Đăng nhận xét