Nhật Bản vào mùa thu bạn
sẽ không chỉ cảm nhận được nơi đây không
chỉ có những cảnh đẹp đầy lãng mạn, mà còn có những món ăn ngon mê hoặc lòng
người đấy nhé. Lên lịch để thưởng thức thôi nào.
Cá thu
đao
Cá thu đao là một trong
những món ăn ngon của Nhật Bản rất được yêu thích trong mùa Thu. Hơn nữa còn có
cả lễ hội cá thu đao được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm và được thưởng thức
cá thu miễn phí.
Hạt dẻ
Mùa hạt dẻ tại Nhật Bản
kéo dài từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 11, tại đây có rất nhiều chủng loại hạt
dẻ khác nhau nhưng nổi tiếng tại Nhật
Bản, đó là tỉnh Ibaraki. Nhiều nông trại hạt dẻ mở cửa cho khách du lịch vào
thăm quan.
Nấm
Matsutake
Nấm Matsutake nổi tiếng
tại Nagoya, tỉnh Hyogo và cố đô Kyoto, là một trong những món ăn tại Nhật Bản
được mong chờ trong mùa thu. Hương thơm của loại nấm này sẽ kích thích vị giác
và là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Mùa thu rồi, bạn hãy một lần thưởng thức món
ăn này nhé.
Khoai
lang nghiền
Khoai lang nghiền là
một trong những món ăn Nhật Bản rất được phụ nữ yêu thích trong mùa thu. Món ăn
này được chế biến khá cầu kỳ nhưng lại có hương vị quyến rũ từ khoai, bơ sữa,
đường nên kích thích vị giác của rất nhiều người ngay từ lần thưởng thức đầu
tiên.
Khoai nướng
Món khoai nướng cũng là
món ăn nổi tiếng không kém gì món khoai lang nghiền. Người Nhật thích cầm của
khoai nướng nóng hổi trong bầu không khí se lạnh của trời thu. Khi đi dạo trên
phố phường Nhật Bản, bạn cũng nên thưởng thức món ăn dân dã này, sẽ là một
hương vị khó quên cho bạn đấy.
Bánh ngọt hạt dẻ
Người dân Nhật Bản
không chỉ nướng hạt dẻ mà còn dùng chúng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau
trong đó có món bánh ngọt hạt dẻ. Đó là các loại bánh như: bánh bông lan kem
hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ bánh pie hạt dẻ,…
Ở Nhật Bản trong mùa thu này,
bạn nên thưởng thức những món ăn này một lần để cảm nhận hương vị Nhật Bản nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét