Tại Nhật Bản mùa thu này nên thưởng thức những món ăn nổi tiếng nào?

Nhật Bản vào mùa thu bạn sẽ không chỉ cảm nhận được  nơi đây không chỉ có những cảnh đẹp đầy lãng mạn, mà còn có những món ăn ngon mê hoặc lòng người đấy nhé. Lên lịch để thưởng thức thôi nào.

Cá thu đao

Cá thu đao là một trong những món ăn ngon của Nhật Bản rất được yêu thích trong mùa Thu. Hơn nữa còn có cả lễ hội cá thu đao được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm và được thưởng thức cá thu miễn phí.

Hạt dẻ

Mùa hạt dẻ tại Nhật Bản kéo dài từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 11, tại đây có rất nhiều chủng loại hạt dẻ khác nhau nhưng  nổi tiếng tại Nhật Bản, đó là tỉnh Ibaraki. Nhiều nông trại hạt dẻ mở cửa cho khách du lịch vào thăm quan.

Nấm Matsutake

Nấm Matsutake nổi tiếng tại Nagoya, tỉnh Hyogo và cố đô Kyoto, là một trong những món ăn tại Nhật Bản được mong chờ trong mùa thu. Hương thơm của loại nấm này sẽ kích thích vị giác và là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Mùa thu rồi, bạn hãy một lần thưởng thức món ăn này nhé.

Khoai lang nghiền 

Khoai lang nghiền là một trong những món ăn Nhật Bản rất được phụ nữ yêu thích trong mùa thu. Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ nhưng lại có hương vị quyến rũ từ khoai, bơ sữa, đường nên kích thích vị giác của rất nhiều người ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Khoai nướng

Món khoai nướng cũng là món ăn nổi tiếng không kém gì món khoai lang nghiền. Người Nhật thích cầm của khoai nướng nóng hổi trong bầu không khí se lạnh của trời thu. Khi đi dạo trên phố phường Nhật Bản, bạn cũng nên thưởng thức món ăn dân dã này, sẽ là một hương vị khó quên cho bạn đấy.

Bánh ngọt hạt dẻ

Người dân Nhật Bản không chỉ nướng hạt dẻ mà còn dùng chúng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau trong đó có món bánh ngọt hạt dẻ. Đó là các loại bánh như: bánh bông lan kem hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ bánh pie hạt dẻ,…

Ở Nhật Bản trong mùa thu này, bạn nên thưởng thức những món ăn này một lần để cảm nhận hương vị Nhật Bản nhé.

 


Nhận xét